Có nên ăn hoa quả nhập khẩu: An toàn nếu biết cách…

Hoa quả là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của nhiều gia đình. Bên cạnh những loại hoa quả trong nước thì hoa quả nhập khẩu từ nước ngoài (không bao gồm hoa quả Trung Quốc) đang trở thành món tráng miệng phổ biến của nhiều gia đình người Việt bởi hương vị mới lạ và ngon miệng.

Tuy nhiên…

Bạn hiểu gì về các loại hoa quả nhập khẩu?

Chúng có tác động tích cực hay tiêu cực gì với sức khỏe con người?

Nên mua hoa quả nhập khẩu ở đâu?

Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Vinatexmart.vn nhé.

Có nên ăn trái cây nhập khẩu?

Nói đến trái cây nhập khẩu, hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến các loại quả được nhập từ các nước phát triển như Mỹ, Hà Quốc, Newzealand, Úc…- những nơi có nền nông nghiệp tiên tiến bậc nhất thế giới, sản xuất ra những loại trái cây sạch, nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vậy liệu ta có nên sử sụng loại thực phẩm này?

Câu trả lời chắc chắn phải là !

Có nên ăn trái cây nhập khẩu?

Thông thường, trái cây nhập từ những nước trên được chăm sóc trong nhà kính với những điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm và công nghệ rất tốt, và đương nhiên, với sự chăm sóc như vậy thì chất lượng của chúng là vấn đề khỏi phải bàn cãi. Ngoài ra, không ít những loại quả này là sản phẩm của công nghệ lai tạo gen, không những hương vị thơm ngon mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Hoa quả nhập khẩu liệu có an toàn?

Bản thân hoa quả nhập khẩu là an toàn bởi nó được trồng và chăm sóc trong điều kiện hêt sức thuận lợi, các nước phát triển đặt vấn đề an toàn lên đầu nên mỗi giỏ trái cây xuất khẩu đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu mua được những loại quả này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn.

Tuy nhiên, có một thực tế là ở nước ta, không phải cứ mang nhãn “trái cây nhập khẩu” là an toàn.

Hoa quả nhập khẩu liệu có an toàn?

Vì sao ư?

Bởi một số chủ cửa hàng vì mục đích lợi nhuận có thể “hô biến” trái cây Trung Quốc thành trái cây Mỹ, Úc và bán với giá “trên trời” để kiếm lợi. Trái cây Trung Quốc có vẻ ngoài khá đồng đều, bắt mắt không thua gì các loại trái cây nhập khẩu “xịn”, vì vậy bằng mắt thường, ta rất khó có thể phân biệt được.

Nên chọn mua hoa quả nhập khẩu ở đâu?

Vậy làm thế nào để mua được những giỏ hoa quả nhập khẩu “chuẩn”, chất lượng tốt?

Câu trả lời là hãy tìm đến các cửa hàng chuyên về hoa quả sạch. Giá cả ở những cửa hàng này có thể đắt hơn hàng chợ song bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Nên chọn mua hoa quả nhập khẩu ở đâu?

Shop hoa quả nhập khẩu Tasty Fruits là một trong những địa chỉ uy tín, được nhiều người tiêu dùng tại Thủ đô tin tưởng để “chọn mặt gửi vàng”. Các loại trái cây sạch được bày bán ở đây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, quy trình bảo quản nghiêm ngặt, hứa hẹn sẽ đem lại hương vị tươi ngon và an toàn cho khách hàng.

Tham khảo thêm

  • Ý nghĩa đằng sau những con số dán trên tem mác của hoa quả nhập khẩu, theo Soha
  • Hoa quả ngoại “hút khách” Việt, theo VnExpress

Lời kết,

Trên đây là tất tần tật những thông tin chung về hoa quả nhập khẩu. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể chọn được những giỏ trái cây tươi ngon và đảm bảo chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *